Công tác chỉ đạo tuyến của bệnh viện Nhi Đồng 2 đã thực hiện được trong năm 2006

Ngày đăng:  10/12/2007

Trong năm 2006 bệnh viện Nhi đồng 2 đã thực hiện các công tác chỉ đạo tuyến sau :

1/ Hỗ trợ một số tỉnh về điều trị bệnh nhân xơ hóa cơ Delta theo phân công của Bộ Y tế.

- Địa phương : Bình Phước, Bình Dương, Tây Ninh, Đồng Tháp

- Phụ trách : Khoa Chấn thương chỉnh hình – Bỏng BV Nhi Đồng 2

- Nội dung : Tập huấn chuyên môn và chuyển giao kỹ thuật

2/ Phối hợp với Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo điều trị dị tật tay chân khoèo cho một số Quận, Huyện của Thành phố.

- Địa bàn : quận 3 và quận 4 TP HCM

- Số lượng : 25

- Phụ trách : Khoa Chấn thương chỉnh hình – Bỏng BV Nhi Đồng 2

3/ Phối hợp với Pháp tổ chức tập huấn về tâm lý trẻ em cho các chuyên gia tâm lý thuộc địa bàn thành phố và các tỉnh phía nam.

- Tháng 03 năm 2006:

+ Thời gian: Từ 16 - 17 / 03 / 2006

+ Tham gia giảng dạy: Khoa Tâm Lý BV Nhi Đồng 2, Đại học Caen, Đại học Toulouse , Pháp

+ Tham dự: 220 người, đến từ thành phố HCM

- Tháng 11 năm 2006:

+ Thời gian: Từ 6 - 9 / 03 / 2006

+ Tham gia giảng dạy: Khoa Tâm Lý BV Nhi Đồng 2, BV Tâm Thần TP.HCM, ĐH DL Văn Hiến, Đại học Caen, Đại học Toulouse , Pháp

+ Tham dự: 95 người, đến từ thành phố HCM và một số tỉnh phía Nam

4/ Tổ chức lớp nâng cao cho bác sĩ Gây mê hồi sức thành phố: đã tổ chức 02 lớp vào đầu năm và cuối năm 2006

- Phối hợp tổ chức : BV Nhi Đồng 2, Hội Gây Mê Hồi sức TPHCM, BV Thuộc sở Y Tế Paris.

- Tham dự : 50 BS Thành phố

- Nội dung : Đào tạo nâng cao sau đại học về GM HS

5/ Tổ chức các lớp tập huấn về chương trình Nhiễm khuẩn hô hấp cấp ( ARI ) cho các bác sĩ các quận 2, 7, 4, Bình Thạnh, Thủ Đức, Củ Chi và các cô nuôi dạy trẻ của Làng thiếu nhi Thủ Đức.

6/ Thực hiện chức năng giám sát của chương tình NKHHC tại 24 Quận Huyện và 24 Phường Xã.

7/ Tổ chức lớp tập huấn về sử dụng máy giúp thở trong điều trị cúm A H5N1 cho các bác sĩ và điều dưỡng các tỉnh phía nam theo sự phân công của Bộ Y tế.

- Dành cho bác sĩ :

+ Thời gian: Từ 6 - 19 / 11 / 2006.

+ Tham gia giảng dạy: Các Bác sĩ khoa Hồi sức BV Nhi Đồng 2.

+ Tham dự: 30 Bác sĩ đến từ các tỉnh phía Nam.

- Dành cho điều dưỡng :

+ Thời gian: Từ 4 -17 / 12 / 2006.

+ Tham gia giảng dạy: Các Bác sĩ và Điều dưỡng khoa Hồi sức BV Nhi Đồng 2

+ Tham dự: 30 Điều dưỡng đến từ các tỉnh phía Nam.

8/ Hỗ trợ tuyến tại tỉnh Gia Lai.

- Thời gian: từ 25 đến 27 tháng 5 năm 2006

- Địa điểm: Tỉnh Gia Lai

- Thành phần tham gia : 27 CBCC BV Nhi Đồng 2

- Kết quả : Khám sàng lọc và phát thuốc, quà trên 1500 trẻ em.

9/ Ghi nhận và phản hồi cho tuyến dưới về tình hình chuyên môn.

- Số trường hợp: 23

- Cơ sở tiếp nhận phản hồi: Trung tâm Y tế Quận Thủ Đức, Trung tâm Y tế Quận 2, Trung tâm Y tế huyện Xuân Lộc tỉnh Đồng Nai, BV Nhân Dân Gia Định, UB BV SK TE và KHHGĐ, Nhà Trẻ Mầm Non 1A Vũng Tàu, Sở Y Tế tỉnh Lâm Đồng .

Đăng bởi: BS.CK1. Hồ Lữ Việt