Bé Trai 6 Tuổi Liệt Nữa Người Do Anh Trai Bắn Súng Săn

Ngày đăng:  17/02/2020

Vừa qua bệnh viện Nhi Đồng 2 tiếp nhận trường hợp bé trai 6 tuổi, địa chỉ Lâm Đồng nhập viện với tình trạng liệt 2 chi dưới  và có vết thương do đạn bắn ở vùng lưng.

Được biết sáng cùng ngày nhập viện khi đang chơi với anh trai, bị anh bắn súng hơi có đầu đạn chì vào lưng.

Tại bệnh viện Nhi Đồng 2 em được chụp CT Scan ngực, làm các xét nghiệm tiền phẫu.

Phim CT Scan cho thấy viên đạn chì xuyên vào tuỷ sống ngực của em, các bác sĩ khoa Ngoại Thần kinh quyết định mổ khẩn cấp lấy viên đạn chì.

Sau hơn 1h phẫu thuật em đã được lấy viên đạn ra khỏi cơ thể, tuy nhiên do viên đạn xuyên ngang qua tuỷ sống nên khả năng phục hồi như bình thường là rất khó.

Phụ huynh cần hết sức lưu ý cho các bé chơi đồ chơi phù hợp với lứa tuổi, tránh để trẻ tiếp xúc với các vật có tính sát thương dễ gây nguy hiểm.

Hình ảnh viên đạn chì được lấy ra khỏi tuỷ sống bé trai

Đăng bởi: BS Nguyễn Hiền