Tập huấn cơ bản về sức khỏe của người chuyển giới

Ngày đăng:  03/02/2020

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Y tế nhằm đáp ứng các điều kiện về nhân lực y tế và bảo đảm tính khả thi trong quá trình xây dựng dự án Luật chuyển đổi giới tính. Căn cứ công văn số 7315/BYT-PC ngày 11/12/2019, Bệnh viện Nhi Đồng 2 đã cử đoàn công tác gồm TS.BS. Phạm Ngọc Thạch (Phó giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 2), Ths.BS. Phan Tấn Đức (khoa Ngoại Niệu), BS. Nguyễn Văn Nhàn (khoa Thận Nội tiết) đến tham dự và học tập tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức từ ngày 14-17/1/2020.

Tại khóa tập huấn, các chuyên gia đến từ Hiệp hội Chuyên gia Sức khỏe cho người chuyển giới Thế giới (WPATH: World Professional Association for Transgender Health) đã chia sẻ các nội dung:

1/ Những phương pháp chăm sóc ban đầu, phẫu thuật, liệu pháp nội tiết tố và sức khỏe tâm thần

2/ Kỹ năng nâng cao về lập kế hoạch và tài liệu hóa trong quá trình chăm sóc người chuyển giới

3/ Xây dựng mạng lưới các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho người chuyển giới, làm nền tảng để phát triển hệ thống dịch vụ y tế đáp ứng nhu cầu của người chuyển giới tại Việt Nam

Theo TS.BS. Phạm Ngọc Thạch: Bệnh Viện Nhi Đồng 2 là cơ sở y tế duy nhất ở phía Nam được phẫu thuật điều trị và cấp giấy xác định lại giới tính.

Đăng bởi: BS Nguyễn Hiền