Thứ trưởng Bộ Y tế làm việc tại Bệnh viện Nhi đồng 2 về công tác phòng chống CORONA

Ngày đăng:  25/01/2020

Chiều 24/01/2020 (30 tháng Chạp Âm lịch), đoàn công tác của Bộ Y tế do PGS.TS.BS.Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Bệnh viện Nhi đồng 2 về công tác chuẩn bị tiếp nhận, thăm khám, sàng lọc và điều trị bệnh viêm phổi do virus Corona (trong kế hoạch phòng chống dịch bệnh viêm phổi do virus Corona của Bộ Y tế). Cùng đi với đoàn có BS.CK2.Nguyễn Hữu Hưng – Phó Giám đốc Sở Y tế TP.Hồ Chí Minh.

Tham gia tiếp đoàn gồm có:
- TTƯT.BS.CK2.Trịnh Hữu Tùng - Giám đốc Bệnh viện.
­- BS.CK2.Lê Thị Minh Hồng - Phó Giám đốc Bệnh viện
- Cùng lãnh đạo các khoa, phòng chức năng và bộ phận liên quan.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng BYT Nguyễn Trường Sơn đã thăm hỏi, động viên và chúc Tết đội ngũ y bác sĩ và các bệnh nhi đang điều trị tại Khoa Cấp cứu của bệnh viện.

TTƯT.BS.CK2.Trịnh Hữu Tùng - Giám đốc bệnh viện cho biết, bệnh viện đã tích cực triển khai Kế hoạch phòng chống dịch bệnh viêm phổi do virus Corona với nhiều qui trình tiếp nhận, sàng lọc, phân luồng và điều trị bệnh viêm phổi do virus Corona; áp dụng các biện pháp để ứng phó khi tình hình dịch Corona có thể xảy ra như: chuẩn bị sẵn sàng nhân sự tại các phòng khám sàng lọc bệnh tại Khoa Khám bệnh và Khoa Cấp cứu, phân luồng chuyển bệnh; triển khai khu vực điều trị cách ly tại Khoa Nhiễm; đảm bảo đầy đủ hóa chất sát khuẩn, trang thiết bị và thuốc điều trị,...

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã đánh giá cao công tác chuẩn bị, phòng chống dịch Corona tại bệnh viện. Đồng thời gửi lời chúc sức khỏe đến nhân viên y tế nhân dịp năm mới sắp đến.

Đăng bởi: Hân Nguyễn