Giấc ngủ- phương thuốc cho sức khỏe của Bạn

Ngày đăng:  28/07/2019

Theo các chuyên gia về giấc ngủ thì ban đêm mà ngủ 7 đến 9 tiếng là cần thiết cho sức khỏe lành mạnh.

Ngủ quá ít không chỉ làm Bạn mệt mỏi và cáu kỉnh cả ngày, mà nó còn có những ảnh hưởng không mong muốn khác, bao gồm giảm tính sáng tạo và sự chính xác, làm tăng stress, run rẩy, đau nhức và suy giảm hoặc là mất trí nhớ.

Theo Tiến sĩ Amit Narula, Giám đốc Trung tâm rối loạn giấc ngủ của Caroll Hospital ở  Westminster, thì ngủ ít cũng đặt Bạn vào nguy cơ có các triệu chứng như là của rối loạn tăng động, cũng như là nhịp tim nhanh và tăng nguy cơ bị bệnh tim hoặc đột quỵ. Nó có thể tàn phá hệ miễn dịch của Bạn.

Narula nói trong bản tin của bệnh viện rằng” sẽ dễ bị nhiễm trùng và có thể khó hoặc là lâu hơn để ra khỏi nhiễm trùng đó.”

Ông nói rằng tỉnh giấc ban đêm là bình thường. Nhưng khi Bạn thức giấc trong một thời gian dài hơn 8 giờ, thì được xem là giấc ngủ đã bị ngắt ngang.

Khi giấc ngủ của bạn bị ngắt quãng, Bạn phải bắt đầu lại cả 4 giai đoạn của ngủ. Và điều đó có thể làm cho Bạn không có được giấc ngủ sâu mà Bạn cần.

Một số cách có thể giúp để giấc ngủ tốt hơn:

• Tránh rựou, thuốc lá, thức ăn và nước uống gần giờ đi ngủ.
  • Ghi lại nhật ký giấc ngủ để Bạn có thể nói với bác sĩ về thói quen cách ngủ của mình.
  • Giữ cho phòng ngủ tối và mát.
  • Hãy đi ngủ cùng giờ mỗi buổi tối.
  • Hãy để màn ảnh tivi, điện thoại thông minh và máy tính bảng bên ngoài phòng ngủ.
  • Hãy bảo đảm rằng giường ngủ của Bạn dễ chịu.
  • Hãy để thú nuôi bên ngoài phòng ngủ.
  • Hãy tránh quần áo bó và chật.
  • Giữ một bản liệt kê các việc phải làm, để Bạn sẽ không bị ám ảnh về công việc của ngày mai.

Nếu Bạn có vấn đề khi bắt đầu ngủ và đang ngủ, hãy nói với bác sĩ của Bạn. Hầu hết những vấn đề về giấc ngủ đều có thể chữa được.

Các bác sĩ về giấc ngủ có thể chẩn đoán hoặc loại bỏ các vấn đề như là ngưng thở lúc ngủ, rối loạn cử động chi chu kỳ, chứng ngủ rũ, hội chứng chân không yên và mất ngủ.

Đăng bởi: ĐD Liên Kim (theo LifeBridge Health)