Hội nghị Sơ kết một năm thực hiện Chương trình hợp tác phát triển y tế giai đoạn 2016 - 2020 giữa Sở Y tế TP.HCM và Sở Y tế tỉnh Đăk Nông

Ngày đăng:  05/10/2017

Sáng 30/9/2017 vừa qua, đại diện Bệnh viện Nhi Đồng 2 đã tham gia Hội nghị Sơ kết một năm thực hiện Chương trình Hợp tác phát triển y tế giai đoạn 2016-2020 giữa Sở Y tế tỉnh Đăk Nông và Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh.

Chương trình hợp tác phát triển y tế giai đoạn 2016-2020 giữa Sở Y tế tỉnh Đăk Nông và Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh theo ký kết số 544/CT-SYT ngày 06 tháng 5 năm 2016 với 04 nội dung chính gồm: đào tạo nguồn nhân lực, chuyển giao kỹ thuật, hỗ trợ đầu tư trang thiết bị và xã hội hóa về công tác y tế nhằm nâng cao chất lượng bảo vệ, chăm sóc sức khỏe người dân trên địa bàn tỉnh; giảm tải đối với các cơ sở khám chữa bệnh tuyến trên; giảm chi phí khám chữa bệnh và đa dạng hóa các loại hình cung cấp dịch vụ y tế cho người dân tỉnh Đăk Nông.

Theo chương trình hợp tác, Bệnh viện Nhi Đồng 2 được giao nhiệm vụ hỗ trợ chuyên môn, chuyển giao kỹ thuật cho khoa Nhi Bệnh Viện đa khoa tỉnh Đắk Nông. Qua một năm thực hiện, Bệnh viện Nhi Đồng 2  hỗ trợ đào tạo cho Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông các kỹ thuật: đặt catheter tĩnh mạch rốn, đo huyết áp động mạch xâm lấn, lập đường truyền trong xương, kỹ thuật thay máu, bơm Surfactan, đo áp lực bàng quang.

Hiệu quả của Chương trình hợp tác đã giúp các bệnh viện đa khoa trên địa bàn triển khai nhiều dịch vụ đa dạng và chất lượng, thu hút bệnh nhân đến khám chữa bệnh. Nhờ đó, tỷ lệ bệnh nhân chuyển tuyến giảm 25-30%; số bệnh nhân khám và điều trị nội trú tăng hơn 30%. Trong thời gian tới, để Chương trình hợp tác tiếp tục được duy trì có hiệu quả, Sở Y tế tỉnh Đăk Nông tập trung đầu tư trang thiết bị, đẩy mạnh công tác đào tạo cán bộ, chuẩn bị nguồn lực, sẵn sàng tiếp nhận chuyển giao dịch vụ kỹ thuật từ bệnh viện tuyến trên.

Tại hội nghị, BS.CK2 Hồ Lữ Việt – Trưởng Phòng Chỉ Đạo Tuyến và BS.CK2 Nguyễn Thanh Thiện – TK Hối Sức Sơ Sinh - Bệnh viện Nhi Đồng 2 đã được Sở Y Tế Đắk Nông trao tặng 02 giấy khen vì đã đạt thành tích xuất sắc trong một năm triển khai thực hiện chương trình hợp tác./.

Trao tặng giấy khen cho tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc

Đăng bởi: Phòng Chỉ Đạo Tuyến