Chuyến công tác “Khám sàng lọc trẻ bị tim bẩm sinh” tại tỉnh Sóc Trăng

Ngày đăng:  31/08/2011

Thực hiện chương trình khám sàng lọc trẻ bị tim mạch bẩm sinh tại các tỉnh, trong thời gian từ ngày 25-26/8/2011, Bệnh viện Nhi Đồng 2 phối hợp với Hội bảo trợ người tàn tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo tỉnh Sóc Trăng tổ chức khám sàng lọc và chỉ định phẫu thuật cho trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Đoàn công tác bao gồm 8 bác sĩ, 5 điều dưỡng, 3 Kỹ thuật viên do TS. BS Trương Quang Định làm trưởng đoàn đã khám được 177 bệnh nhân (trong đó dưới 15 tuổi là 77 ca, trên 15 tuổi là 100 ca).

Kết quả sau chuyến công tác khám sàng lọc tim mạch tại Tỉnh Sóc Trăng, bệnh viện Nhi Đồng 2 đã lọc đựợc các ca bệnh và đưa về BV Nhi Đồng 2 điều trị gồm :

Thông tim 26 ca;

Mổ tim : 6 ca;

Nhập viện để xác định chẩn đoán : 08 ca.

Đây là một hoạt động từ thiện đầy ý nghĩa được thực hiện nhằm hỗ trợ bệnh nhân nghèo có thể được can thiệp điều trị với kỹ thuật cao tại Bệnh viện Nhi Đồng 2.

Đăng bởi: Phòng Chỉ đạo tuyến