Triển khai lớp tập huấn - Cập nhật hướng dẫn, chẩn đoán và điều trị Sốt xuất huyết Dengue tại bệnh viện Đa khoa tỉnh ĐắkNông và bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk

Ngày đăng:  16/06/2011

Thực hiện theo công văn số : 458/QĐ – BYT, ngày 16/02/2011 về việc ban hành hướng dẫn chẩn đóan, điều trị sốt xuất huyết Dengue. Từ ngày 8/9/2011-11/6/2011 đã diễn ra hai khóa tập huấn: “Cập nhật hướng dẫn chẩn đóan và điều trị bệnh Sốt xuất huyết Dengue”  cho cán bộ y tế của bệnh viện Đa khoa tỉnh ĐắkNông và bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk.

Nội dung khóa tập huấn cho mỗi Bệnh viện bao gồm:

1. Chẩn đoán và điều trị Sốt xuất huyết Dengue.
  2. Điều trị sốc kéo dài trong Sốt xuất huyết Dengue
  3. Xử trí hô hấp trong Sốt xuất huyết Dengue
  4. Xuất huyết tiêu hóa trong sốc Sốt xuất huyết Dengue
  5. Chuyển viện an toàn bệnh nhân sốc Sốt xuất huyết Dengue
  6. Giải quyết các tình huống lâm sàng.

Dưới sự trình bày của BS Đỗ Châu Việt, BS Vũ Thiên Ân và ĐD Triệu Phi Hùng khoa Nhiễm Bệnh viện Nhi Đồng 2, khóa tập huấn đã đạt được mục tiêu cập nhật kiến thức và vận dụng những thay đổi trong phác đồ điều trị sốt xuất huyết Dengue, từ đó góp phần thống nhất giữa các đơn vị trong công tác điều trị cũng như huấn luyện tuyến về sốt xuất huyết Dengue.

Đăng bởi: Phòng Chỉ đạo tuyến