“Phát triển Trung tâm Ghép tạng của Bệnh viện Nhi đồng 2” được đề cử Giải thưởng Thành tựu Y khoa Việt Nam năm 2023

Ngày đăng:  24/01/2024

Ghép tạng (ghép gan, ghép thận) là một trong những thành tựu và chiến lược phát triển của Bệnh viện Nhi đồng 2. Bệnh viện hiện là cơ sở Nhi khoa duy nhất thực hiện ghép tạng cho trẻ tại khu vực phía Nam.

Trường hợp ghép thận đầu tiên vào năm 2004 và ghép gan đầu tiên vào năm 2005, với sự hỗ trợ của chuyên gia đầu ngành đến từ Bỉ và Pháp. Gần 20 năm triển khai, bệnh viện đã đạt những thành tựu đáng trân trọng. Được xem là một kỹ thuật tiên tiến, giúp cứu sống cho các trẻ em bệnh gan và bệnh thận giai đoạn cuối. Ghép tạng đã thể hiện tính nhân văn, để trẻ em không may mắc bệnh được sống và viết tiếp ước mơ đời mình.

Theo đó, “Phát triển Trung tâm ghép tạng của bệnh viện Nhi đồng 2” đã được Hội đồng Chuyên môn Sở Y tế TP.HCM chọn, đề cử Giải thưởng Thành tựu Y khoa Việt Nam lần thứ 4, năm 2023. Đây là năm thứ 4 liên tiếp Sở Y tế TP.HCM và Đài tiếng nói Nhân dân TPHCM (VOH) tổ chức giải nhằm tri ân, vinh danh các cá nhân và tập thể đã có những sản phẩm mang nhiều ý nghĩa thiết thực trong công tác chăm sóc sức khoẻ Nhân dân.

Thời gian bình chọn cho đề cử mình yêu thích kể từ 10 giờ ngày 26/01/2024 đến 10 giờ ngày 30/01/2024 bằng 02 cách:

• Cách 1: Bình chọn qua tin nhắn tổng đài

- Tham gia bình chọn sản phẩm yêu thích bằng cách nhắn tin với cú pháp: TTYKmã số đề cử, gửi 8136.

- Cước phí tin nhắn là 1500 đồng/ tin nhắn hợp lệ.

- Mỗi số điện thoại được nhắn tin bình chọn cho nhiều đề cử, nhưng chỉ được nhắn tin 01 lần cho 01 đề cử.

• Cách 2: Bình chọn qua mạng xã hội Facebook

- Tham gia bình chọn cho sản phẩm yêu thích theo các bước:

+Bước 1: Truy cập đường link https://www.facebook.com/groups/ttykvn/

+Bước 2: Bấm bình chọn cho đề cử yêu thích (mỗi tài khoản có thể bình chọn cho nhiều đề cử).

Kết quả bình chọn cuối cùng sẽ được cộng tổng số tin nhắn bình chọn và số lượt bình chọn trên mạng xã hội.

Bệnh viện Nhi đồng 2 trân trọng kính mời Quý đồng nghiệp, Quý phụ huynh, bạn theo dõi cùng quan tâm và tham gia bình chọn cho đề cử của bệnh viện Nhi Đồng 2 nhé!

Đăng bởi: Nguyễn Tâm