Hiểm họa khôn lường khi trẻ điều chế pháo tại nhà

Ngày đăng:  11/01/2024

Mới đây, bệnh viện Nhi đồng 2 đã tiếp nhận 02 trường hợp tai nạn nghiêm trọng do tự điều chế pháo tại nhà. Theo đó, 02 nạn nhân giới tính nam được bệnh viện tuyến dưới chuyển đến trong tình trạng đa chấn thương. Ngay lập tức, các bác sĩ của bệnh viện đã khẩn trương thăm khám và tận tình cứu chữa.

Cận tết, là thời điểm bệnh viện thường tiếp nhận các trường hợp tai nạn do trẻ tự điều chế pháo tại nhà. Hầu hết các em ở độ tuổi khám phá, dễ dàng truy cập các thông tin hướng dẫn và đặt mua hoá chất trên mạng xã hội để thực hành theo. Trước những sự việc thương tâm này, BS.CK1 Trương Thị Ngọc Phú – Phó Phòng Kế hoạch tổng hợp của bệnh viện tiếp tục thông điệp cảnh báo.

Việc tự chế pháo là một hoạt động rất nguy hiểm, có thể gây hại nghiêm trọng cho trẻ em và những người xung quanh. Vì thế gia đình, trường học và cộng đồng cần hợp tác để giáo dục trẻ em nhằm đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người.

Thông tin tại đây

Đăng bởi: Nguyễn Tâm