Hội thảo Phẫu thuật Nhi khoa Việt – Nhật năm 2023 đã khép lại với nhiều thông tin chuyên môn hữu ích

Ngày đăng:  10/11/2023

Sáng ngày 10/11 bệnh viện Nhi Đồng 2 đã tổ chức Hội thảo Phẫu thuật Nhi khoa Việt – Nhật, với sự góp mặt của Quý chuyên gia trong lĩnh vực Ngoại Nhi tại hai nước, qua đây chia sẻ nhiều kiến thức chuyên môn hữu ích đến đại biểu tham dự.

Trước khi Hội thảo bắt đầu, phía bệnh viện Nhi Đồng 2 và đoàn chuyên gia Nhật Bản đã có buổi thăm hỏi và trao đổi ngắn. Đại diện bệnh viện tiếp đoàn có sự hiện diện của TS.BS Phạm Ngọc Thạch – Phó Giám đốc bệnh viện và các Bác sĩ lãnh đạo khối Ngoại bệnh viện. Về phía đoàn chuyên gia Nhật Bản gồm có Giáo sư Seigo Kitano - Hiệu trưởng Trường Đại học Y Oita; Giáo sư Akihiro Fujino - Khoa phẫu thuật nhi, Đại học Y Keio; TS. BS Satoshi Ieiri - Đại học Kagoshima; Bác sĩ Katsuhiro Ogawa - Khoa Y, Đại học Oita. Đây là dịp để hai bên mở ra cơ hội hợp tác trong tương lai như: các dự án sẽ tiếp tục triển khai, phía bệnh viện Nhi Đồng 2 sẽ cử nhân viên y tế sang Nhật Bản để nâng cao chuyên môn cũng như Hội thảo năm tới sẽ phối hợp tổ chức mổ trình diễn.

Đoàn chuyên gia chụp ảnh lưu niệm cùng TS.BS Phạm Ngọc Thạch - Phó Giám đốc bệnh viện và các lãnh đạo khoa Ngoại tổng hợp, Phẫu thuật trong ngày

TS.BS Phạm Ngọc Thạch – Phó Giám đốc bệnh viện và các Bác sĩ lãnh đạo khối Ngoại bệnh viện trong buổi làm việc ngắn cùng đoàn chuyên gia

Đây là dịp để hai bên mở ra cơ hội hợp tác trong tương lai như các dự án sẽ tiếp tục diễn ra, phía bệnh viện Nhi Đồng 2 sẽ cử nhân viên y tế sang Nhật Bản nâng cao chuyên môn cũng như trong lần Hội thảo tới sẽ triển khai mổ trình diễn

Phát biểu khai mạc Hội thảo, TS.BS Phạm Ngọc Thạch - Phó Giám đốc bệnh viện đã gửi lời tri ân đến đoàn chuyên gia, các vị khách quý tham dự; đồng thời nhấn mạnh về ý nghĩa của việc hợp tác, trao đổi kinh nghiệm chuyên môn tại hội thảo: “Bệnh viện hiện là là một trong những bệnh viện Nhi khoa chuyên sâu và hàng đầu tại Việt Nam với nhiều thành tựu trong công tác chăm sóc sức khoẻ và điều trị cho trẻ em. Trong đó lĩnh vực phẫu thuật nhi luôn được quan tâm và một trong những lĩnh vực mũi nhọn định hướng phát triển bệnh viện. Cùng 07 khoa ngoại nhi độc lập, mỗi ngày bệnh viện có hơn 100 trường hợp phẫu thuật các loại và 400 lượt khám ngoại trú ngoại khoa, mô hình bệnh ngoại nhi phong phú, đa dạng.”.

TS.BS Phạm Ngọc Thạch - Phó Giám đốc bệnh viện phát biểu khai mạc và trao CME đến báo cáo viên

Bác sĩ Phó Giám đốc cho biết, trong lịch sử hợp tác quốc tế của bệnh viện, Nhật Bản là một trong những đối tác quan trọng, được kể ra như: ca tách dính song sinh Việt-Đức, phối hợp tổ chức Hội nghị Ngoại Nhi Châu Á lần thứ 26 vào năm 2022, cùng nhiều Hội nghị và Hội thảo với các chuyên gia Nhật Bản thành công trước.

Giáo sư Seigo Kitano - Hiệu trưởng Trường Đại học Y Oita đại diện đoàn chuyên gia chia sẻ trước khi các báo cáo viên trình bày các nội dung

Bên cạnh chia sẻ của các chuyên gia Nhật Bản, Hội thảo còn có sự chia sẻ chuyên môn của chuyên gia Ngoại nhi như BS.CK2 Nguyễn Thanh Trúc - Trưởng khoa Phẫu thuật trong ngày đang trình bày về vấn đề điều trị khối u đặc

Với các nội dung thiết thực, chuyên gia Nhật Bản và các bác sĩ tham dự Hội thảo đã nhiệt tình chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn lẫn nhau

Hội thảo hôm nay với các bài báo cáo từ các chuyên gia nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực phẫu thuật nhi của hai nước có giá trị khoa học cao và chuyên sâu. Đây còn là dịp quý báu cho nhiều phẫu thuật viên tham dự giao lưu, trao đổi học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau.

Sau buổi hội thảo đoàn chuyên gia Nhật Bản đã có đến tham quan trực tiếp các khoa Ngoại, nhằm có những định hướng hỗ trợ phù hợp với mục tiêu bệnh viện đã đề ra.

Trước khi khép lại chương trình, đoàn chuyên gia Nhật Bản đã có chuyến tham quan thực tế tại các khoa Ngoại của bệnh viện

Tại đây, đoàn được các lãnh đạo khoa chia sẻ tình hình điều trị bệnh cho các bệnh nhi

Đăng bởi: Nguyễn Tâm