Hội thảo Cường Insulin ở trẻ em

Ngày đăng:  29/10/2020

Nhằm cập nhật kiến thức và chia sẻ kinh nghiệm trong chẩn đoán và điều trị hạ đường huyết sơ sinh ở trẻ em, sáng 28/10 tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 đã diễn ra Hội thảo "Cường Insulin ở trẻ em" .

Hội thảo đã thu hút hơn 100 khách mời từ các Bệnh viện trong và ngoài thành phố và một số Bệnh viện các tỉnh miền Tây, miền Đông Nam Bộ đến tham gia

Phát biểu tại Hội thảo, BS.CK2 Trịnh Hữu Tùng-Giám Đốc Bệnh viện đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc “phát hiện và điều trị kịp thời tình trạng hạ đường huyết sơ sinh, các nguyên nhân gây hạ đường huyết sơ sinh, mà đặc biệt là Cường Insulin bẩm sinh do đôt biến gene, hậu quả gây chậm phát triển tâm thần vận động do Cường Insulin và cách điều trị bệnh bằng thuốc hoặc Ngoại khoa”

Với sự chia sẻ kinh nghiệm của các chuyên gia đầu ngành về Sơ sinh, Nội tiết, Thần kinh và Ngoại Nhi đến từ trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch và Đại học Y Dược TP.HCM  như TS.BS Hoàng Thị Diễm Thúy, TS.BS Huỳnh Thị Vũ Quỳnh, TS.BS Nguyễn Lê Trung Hiếu, TS.BS Trương Đình Khải cũng như các bác sĩ tham gia điều trị bệnh lý Sơ sinh như BS.CK2 Nguyễn Thanh Thiện-TK Hồi sức sơ sinh, BS Trịnh Thị Kim Huệ, BS.CK1 Nguyễn Văn Nhàn-Bác sĩ điều trị tại khoa Thận nội tiết, hội thảo đã đạt được mục tiêu cập nhật, chia sẻ và thống nhất một số quan điểm trong chẩn đoán và điều trị bệnh nhi Cường Insulin, góp phần điều trị cho bệnh nhi hiệu quả hơn.

Một số hình ảnh của buổi Hội thảo:

BS.CK2 Trịnh Hữu Tùng phát biểu khai mạc Hội thảo

Quang cảnh buổi hội thảo

Báo cáo viên báo cáo trong Hội thảo

Đăng bởi: Phòng Chỉ Đạo Tuyến