Tổ chức thành công Hội thảo “Hồi sức cấp cứu Nhi”

Ngày đăng:  10/05/2013

Sáng ngày 10/5/2013, tại Hội trường B Bệnh viện Nhi Đồng 2 đã diễn ra hội thảo chuyên đề  “Hồi sức cấp cứu Nhi”

Đến tham dự hội thảo có 250 Bác sĩ từ các bệnh viện trong thành phố như bệnh viện Nhi Đồng 1, bệnh viện Nhân dân Gia Định, Bệnh viện Đại học Y Dược, Bệnh viện Truyền máu huyết học, Bệnh viện An Bình, Bệnh viện Vũ Anh… và 24 bệnh viện quận huyện trên địa bàn thành phố ;  các bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh như Tây Ninh, Đồng Nai, Bình Thuận, Bà Rịa, Đồng Tháp, Bến Tre, các bệnh viện chuyên khoa Nhi tuyến tỉnh như Nhi Đồng Cần Thơ, Nhi Đồng Đồng Nai.

Hội thảo đã cập nhật những thông tin mới trong lĩnh vực hồi sức cấp cứu Nhi thông qua những chuyên đề như sau :

Chủ đề                                                                                    Trình bày

Ngộ độc Paraquat :                                                   PGS.TS.BS Bùi Quốc Thắng

Phó chủ nhiệm BMHSCC

ĐHYD TP.HCM

Hồi sức chấn thương nâng cao (ATLS)                   PGS.TS.BS Đoàn Thị Ngọc Diệp

TK Cấp cứu-BV Nhi Đồng 2

Cao áp phổi sau phẫu thuật tim                                BS Nguyễn Văn Lộc

Khoa Hồi sức-BV Nhi Đồng 2

Sử dụng kháng sinh trong kỷ nguyên                       TTND.BS Bạch Văn Cam

vi khuẩn kháng thuốc                                                Chủ tịch Hội HSCC TP.HCM

Hội thảo đã diễn ra sôi nổi và đạt được mục tiêu cập nhật những kiến thức mới trong lĩnh vực Hồi sức cấp cứu Nhi.

Đăng bởi: Phòng Chỉ Đạo Tuyến