Bệnh viện Nhi đồng 2 hưởng ứng ngày An toàn Người bệnh Thế giới 17/9/2019

Ngày đăng:  23/09/2019

Hưởng ứng  Ngày An toàn Người bệnh Thế giới lần thứ nhất (17/9/2019). Ngày 20/9/2019, BS.CK2.Võ Quốc Bảo – Phó Giám đốc bệnh viện Nhi đồng 2 đã phát biểu khai mạc: “Lễ phát động Hưởng ứng Ngày An toàn Người bệnh Thế giới” tại bệnh viện với sự tham dự của: Đảng ủy; Ban Giám đốc bệnh viện; Ban chấp hành Công đoàn; Đoàn Thanh niên và  các Bác sĩ Trưởng,phó khoa/phòng; Điều dưỡng trưởng khoa….

Theo báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới, cứ 10 người bệnh thì có 1 người bệnh bị tổn hại trong khi tiếp nhận dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh, trong đó có tới 50% nguyên nhân là phòng tránh được. Cứ 10 người bệnh có tới 4 người bị tổn hại trong chăm sóc sức khỏe ban đầu và điều trị ngoại trú.

Thông qua sự kiện này, BS.CK2 Phạm Mai Đằng – Trưởng phòng Quản lý Chất lượng đã phổ biến đến nhân viên y tế nội dung, thể lệ  Cuộc thi tìm hiểu “Ngày An toàn Người bệnh Thế giới” sẽ được tổ chức ngày 27/9/2019 sắp tới tại bệnh viện với hình thức thi bóc thăm vấn đáp.

Đăng bởi: Ban website