Bệnh nhi Bùi Hữu Linh (14 tuổi)

Ngày đăng:  31/08/2018

Địa chỉ:  Xã Nam Chính, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận...

Sinh ngày: 26/6/2004

Địa chỉ:  Xã Nam Chính, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận

Khoa đang điều trị: Ngoại Thần Kinh

Chẩn đoán: U não tuyến tùng

Hoàn cảnh gia đình:

Hữu Linh được phát hiện u não tuyến tùng cách đây 9 tháng. Kể từ ngày ấy, con đường đến trường của em càng trở nên xa vời khi cuộc sống của em gắn liền với Bệnh viện Ung bướu và Bệnh viện Nhi đồng 2. Em đã có 2 lần mổ khối u và 4 lần vào hóa chất. Tại thời điểm lấy thông tin, em vừa trải qua ca mổ bóc tách khối u, sức khỏe kém, mắt mờ, các cơn đau vẫn liên tục đè nặng lên thân hình gầy gò, xanh xao.

Linh sinh ra trong một gia đình nghèo khó do bố bị mất sức lao động, suy thận mãn, có 9 năm liên tục chạy thận tại Bệnh viện Chợ Rẫy và đã qua đời cách đây 2 năm. Mẹ em - chị Đỗ Thị Thính đã trải qua 3 lần mổ sỏi san hô, hiện còn nhiều sỏi trong thận và 1 bướu 1,5 cm trong phổi. Cứ 3 tháng/ 1 lần, chị lấy thuốc điều trị bệnh sỏi thận nhưng từ nhiều tháng nay chị đã không thể rời con đi lấy thuốc và thậm chí không thể mổ khối u trong phổi theo yêu cầu của Bệnh viện Ung bướu vì không tiền bạc và nhất là không ai trông coi em Linh với tháng ngày điều trị dai dẳng.

Đôi vai người mẹ gần như đã kiệt sức vì năm tháng qua luôn là trụ cột gánh vác gia đình, chăm sóc bệnh tật cho chồng, cho con với bao lo toan, vất vả và cả đau đớn bệnh tật bản thân.
Em Linh mấy ngày này khi đôi mắt mờ vô vọng thì ký ức tuổi thơ lại càng dội về, em cứ đòi về nhà để được cắp sách đến trường cùng bạn bè và về để đi nhặt chai phụ mẹ. Ước mơ nhỏ nhoi ấy tưởng chừng đơn giản nhưng lại là điều vô cùng xa xỉ.

Nỗi đau của một gia đình kém may mắn cần lắm những bàn tay yêu thương. Mong các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm hãy góp thêm hơi ấm xoa dịu nỗi đau bệnh tật của em Linh và mẹ Thính, để con đường đến trường của em được tiếp tục và trong tương lai của em luôn có mẹ theo cùng.

----------------------------------------------------------------------------------------------------

Thông tin trợ giúp cho bé vui lòng liên hệ:

Phòng Công tác xã hội - Tổ trợ giúp bệnh nhân nghèo Bệnh viện Nhi Đồng 2

Điện Thoại: (028) 38295723 - (028) 22284692

Hoặc chuyển khoản:

Tên tài khoản: Bệnh viện Nhi đồng 2

Số tài khoản: 119.000.176.596 - Ngân hàng TMCP Công Thương VN, Chi nhánh TP.HCM

(Gởi vào Quỹ hỗ trợ bệnh nhân nghèo)

---------------------------------------------------------------------------

CẬP NHẬT THÔNG TIN NGÀY 05/09/2018:

Hiện tại Bệnh viện Nhi đồng 2 ngưng tiếp nhận sự hỗ trợ cho bé Linh

Lý do: Bé đã xuất viện.

Trân trọng cảm ơn các Mạnh thường quân đã hỗ trợ, giúp đỡ cho bé trong thời gian qua.

Đăng bởi: Hân Nguyễn